• ติดต่อสอบถามโทร 053-380-118

TR Transformer I

Thairung Transformer รถตรวจการณ์ที่พัฒนาขึ้นโดยฝีมือคนไทย ใช้พื้นฐานมาจาก Toyota Hilux VIGO โดยมีจุดเด่นที่ดีไซน์สมบุกสมบัน และแข็งแกร่งตามแบบฉบับรถตรวจการณ์สายเลือดไทยTR Transformer รถอเนกประสงค์ในรูปแบบ MPV ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถลุยได้ในสไตล์รถออฟโรดจากระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ประกอบและผลิตโดยคนไทยทุกขั้นตอนอีกหนึ่งผลงานที่บริษัทไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) หลังจากที่ต่อยอดมาจากการผลิตรถเพื่อใช้ในแวดวงทหารและหน่วยงานราชการ จนกลายมาเป็นยนตรกรรมไทยทำที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่ารถที่ทุกท่านเห็นในขณะนี้อาจจะมีรูปลักษณ์ไปละม้ายกับ ฮัมวี่ และฮัมเมอร์ รถลุยศึกจากกองทัพสหรัฐอเมริกาและเคยถูกประกอบขึ้นเมื่อประมาณ 3 – 4 ปีที่ผ่านมา จนปัจจุบันได้พัฒนาให้ลงตัวและดูดีมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเอกลักษณ์ของรถที่เท่อย่างมีสไตล์ การปรับเปลี่ยนเพื่อความโดดเด่น ได้แก่ กระจกมองข้างแบบโครเมี่ยมดีไซน์ใหม่พร้อมไฟเลี้ยว สามารถพับและปรับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า กล้องส่องหลัง พร้อมจกภาพแสดงผลประตูท้ายดีไซน์ใหม่ให้มีการเปิด-ปิด แบบจังหวะเดียว เพื่อใช้งานสะดวก ภาพรวมยังคงเป็นรถอเนกประสงค์ที่แข็งแกร่งบึกบึน แต่สีที่มีให้เลือกทั้ง 5 สี ได้แก่ ดำ เท่า เขียว ส้ม และเหลือง ทำให้รถคันนี้ดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกเยอะ

ห้องโดยสาร

ห้องโดยสาร กว้างขวางและนั่งสบาย แม้ว่าอุปกรณ์ทั้งหมดยกมาจากโตโยต้า แต่ก็ได้มีการเสริมเดิมแต่งด้วยมาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron ดีไซน์ใหม่พวงมาลัย 4 ก้าน แบบปรับระดับได้ ซึ่งมีปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ เครื่องเสียงเป็นแบบ 2 DIN DVD 1 แผ่น พร้อมจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว รองรับการเชื่อม ต่อ USB และ AUX ทั้งยังมีช่องเก็บอเนกประสงค์ รวมถึงพื้นที่ตอนที่ 3 ไม่ละเลยที่จะดึงตั้งระบบปรับอากาศเพื่อช่วยส่งความเย็นกระจายไปทั่วห้องโดยสาร 

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ที่อยู่ใน TR Transformer หยิบยกมาจากโตโยต้า มีอยู่ด้วยกัน 2 ขุมพลังแบบดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ ได้แก่ เครื่องยนต์รหัส 2 KD-FTV (VNT) แบบเครื่องยนต์ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาลว์ VN เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,494 ซี.ซี กำลังสูงสุด 144 แรงม้าที่ 3,400 รอบบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 343 นิวตัน-เมตรที่ 1,600-2,800 รอบ/นาที และเครื่องยนต์รหัส 1KD-FTV(I/C) แบบเครื่องยนต์ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VN เทอร์โบอิเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2,982 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 171 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร ที่1,400 – 3,400 รอบ/นาที ซึ่งมีระบบส่งกำลังทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติแบบ 5 จังหวะ

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าประทับใจคือระบบช่วงล่างระบบกันสะเทือนแบบอิสระปีกนกคู่พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง และระบบตัดต่อกำลังอัตโนมัติ ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบแหนบช้อนและโช้กอัพทรงกระบอกติดตั้งทแยงมุมกันอาจเพราะน้ำหนักตัวรถที่เพิ่มเข้ามา ทำให้การยึดเกาะถนนเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ไม่พบอาการโคลงหรือร่อนแต่อย่างใด แม้สภาพเส้นทางที่ใช้ในการทดสอบจะมีทั้งทางโค้งและขึ้น-ลงทางลาดชันก็ตาม

 332
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์